Những lưu ý về phong thủy khi mua bán đất Yên Nghĩa Hà Đông

Mua Bán đất Yên Nghĩa Hà Đông đang là chủ đề hot nhất được quan tâm bởi những người muốn mua nhà đất để ở với tầm giá ổn. Nhưng có lẽ mọi người quá chú trọng để tìm mảnh đất đẹp và giá cả rẻ mà quên mất đi xem phong thủy cho một mảnh đất và căn nhà. Vậy các bạn hãy thử tham khảo một số thông tin dưới đây để có thêm hiểu biết nhé.

Cấu tạo và nội khí của căn nhà

Trước đây, người tiêu dùng thường  quan tâm đến “trích ngang” của căn nhà, giống như tuổi người đứng xây dựng, ngày giờ tháng năm cắt đầu gỗ, đắp nền, dựng căn nhà, cất nóc… đặc biệt quan trọng, các nhà không tồn tại “sào mực” thì không còn bán được. Bởi cây sào mực, người thợ cả đã “biên chép” tương đối đầy đủ kích thước, cấu trúc tổng thể của căn nhà, cụ thể cho mỗi vết đục, nét chạm trổ. Mọi cấu kiện, từ rường cột, xà kèo, cửa chính cửa ngõ sổ… đều nhất nhất theo kích cỡ Lỗ Ban. Đó chính là điểm cấu trúc của phòng ở theo nguyên tắc tử vi. Ngôi nhà sống phải bảo vệ nguyên lí “Lớp lớp tương sinh” của tử vi. Mệnh nhà ngôi nhà, kích cỡ lớn nhỏ, độ dài ngắn hơn hẹp…

Của mỗi cấu kiện đều phải tương sinh hay tương hòa cùng với nhau, như thế coi như là ngôi nhà “mát”, ngày càng hưng thịnh. Tử vi mang đến rằng, cửa chính (vị trí, hướng và kích thước) tương sinh cùng với nơi nhà ngôi nhà, khu vực công ty sinh nhà bếp, phòng bếp sinh cửa chính… ấy là hợp cách. Ví dụ, nhà sống phía bắc, phía nhà quay về nam, cổng (lối vào) ở cung Tỵ (đông nam), nơi công ty nhà ở phía đông, cửa bếp quay về phía đông… là ở trong loại căn nhà tương sinh. Việc định vị tương sinh, khắc chế chủ yếu căn cứ vào . Ngũ hành những sao quản hướng (quản cung) và quẻ dịch tương ứng của những cung (hướng) đó cùng rất nhau. Phía bắc sao Nhất bạch thuộc thủy, quẻ Khảm; phía nam sao Cửu tử nằm trong hỏa, quẻ Ly;

Phía đông sao Tam bích thuộc mộc, quẻ Chấn; hướng tây sao Thất xích trực thuộc kim, quẻ Đoài; hướng tây bắc sao Lục bạch ở trong kim, quẻ Càn; phía đông bắc sao Bát bạch trực thuộc thổ, quẻ Cấn; phía đông nam sao Tứ lục ở trong mộc, quẻ Tốn; hướng tây nam sao Nhị hắc trực thuộc thổ, quẻ Khôn. trong ví dụ nêu trên, xét về ngũ hành, thủy – mộc – hỏa là quan hệ tương sinh; về quẻ dịch Khảm (bắc) cùng với Ly (nam) khi là Diên niên, Khảm cùng với Tốn (đông nam) khi là sinh khí, Khảm cùng rất Chấn (đông) khi là Thiên y.

 Các quẻ Chấn – Tốn – Ly và Khảm đều trực thuộc đông tứ trạch và kết phù hợp với nhau khiến vượng khí. Như vậy bao quanh ngôi nhà được vượng khí tương sinh bảo phủ, lại sử dụng bếp đặt ở phía tây (cửa quay về đông) nhằm đón vượng khí, trấn ngay cạnh khí của Thất xích, thực là không gian sống và làm công việc lý tưởng đối với các người đông tứ mệnh. theo nguyên lý nêu trên, nếu như không lựa chọn đc hướng căn nhà tương sinh thì cũng nên đạt nhu cầu tương hòa, không xung ngay cạnh, không hình khắc. Trái lại, đều không hợp cách, thuộc hung trạch.

Ngoại khí và môi trường bên ngoài

Phong thủy Bát Trạch thể hiện một tập hợp yếu tố giàu tính hợp lý về vị trí làm nhà ở, bao gồm cần gợi ý một số điểm giống như sau:

Ngôi nhà ở đừng nên quá gần công sở, cơ quan nhà nước; đừng nên ở đối xứng gần trước hoặc gần sau đền chùa, miếu mạo, nghĩa trang, đàn tế hoặc các phòng khí sắc u uất, ẩm thấp. Cấm kị nhà sống nơi núi cao dốc đứng, gần vực sâu khe rộng lớn, hình như thế núi con sông hiểm trở, cảng sâu, cầu cao; khu vực đất đai cằn cỗi, đá nhọn dựng đứng, hình thế hung hiểm… tử vi coi là “đất chưa phong lưu, cô dương không thể phát triển”. Ngôi nhà sống không quá ngay lò mổ, sau chợ, phòng tập kết rác rưởi, rốn nước cuối nguồn hoặc các tụ điểm chơi đùa giải trí… Thuật ngữ phê khi là “uất khí xung thiên, tạp khí tán dương khí, không phải khi là phúc địa”. Những nơi bốn phía hoang vu, ngày ngày gió lộng, quãng vắng không bóng nhà, chiều xuống quạnh quẽ, đêm vằng vặc trăng xuông… Ấy là đất “cô hư thoát khí, tà ma quỷ quái, không còn hưng vượng”, cấm kị đất ở.

 Căn nhà ở không nên xây dựng ở các phòng tập trung rất nhiều tòa nhà cao tầng mà hình khối, cấu tạo chưa đồng nhất, vuông tròn chưa quy củ, bốn phía ngắm đâu cũng thấy đầu đao – mái nhọn của nhà khác… các khu vực như thế gọi là “đất vượng Liêm Trinh”, hoặc xảy ra tai nạn bất ngờ, bệnh tật khó lường, vận khí bất cập định…Do nhu cầu này, phong thủy đòi hỏi các khu nhiều tầng, khu tập thể sống đô thị phải được quy hướng tập kết, liên tục về hình khối, phương hướng, màu sắc…; đồng thời phải có không gian xanh, không gian thoáng giữa những tòa nhà; hệ thống cấu tạo căn hộ chung, xử lý chất thải… phải đc quy hoạch và thiết kế liên tục. Những dự án căn nhà ở chưa đạt những tiêu chí nêu tại cần được “hóa sát”, phương thức hóa tiếp giáp kha khá đơn giản, nhưng phải tùy từng loại cạnh bên khí chi tiết để thực hiện mới hiệu quả, hạn chế xảy ra “tác dụng phụ”.

Nhà là nơi ở của bạn, chính vì vậy hãy cẩn thận và tìm hiểu tỉ mĩ từng chi tiết khi mua nhà. Ngoài ra nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến bán nhà Yên Nghĩa, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp các thông tin.