Những lưu ý về hướng nhà cho Nam tuổi Canh Ngọ

Ngôi nhà hợp mệnh sẽ tạo ra sinh khí và tài lộc cho gia chủ chính vì vậy khi bán nhà Yên Nghĩa hay xây nhà bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến hướng nhà phải hợp với gia chủ. Cùng xem hướng nhà hợp với gia chủ sinh năm Canh Ngọ (1990)

 

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ: Nam

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ: Nam

– Năm sinh dương lịch: 1990

– Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

– Quẻ mệnh: Khảm Thủy

– Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà:

 

Cửa chính là 1 thành phần rất trọng điểm ảnh hưởng đến phong thuỷ

Cửa chính là 1 thành phần rất trọng điểm ảnh hưởng đến phong thuỷ

Nếu hai mảng phân tích của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba nhân tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Hướng nhà cho gia chủ tuổi Ngọ rất quan trọng theo quan niệm phong thủy.

Quan niệm phong thuỷ xem, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trường hợp của quý khách hoàn toàn thỏa mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất đỉnh cao.

 

Phòng bếp cũng là yếu tố quan trọng cần chú ý

Phòng bếp cũng là yếu tố quan trọng cần chú ý

Bếp nấu cũng là 1 thành phần vô cùng trọng điểm, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt tại hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Ở trường hợp đó, có thể đặt bếp tọa hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); , nhìn về những hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên), ngoài ra, bếp nên tránh đặt liền kề chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là địa điểm xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại những hướng xấu như hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

 

Bán nhà Yên Nghĩa có phòng ngủ hợp với gia chủ là yếu tố tuyệt vời

Bán nhà Yên Nghĩa có phòng ngủ hợp với gia chủ là yếu tố tuyệt vời

Con người luôn đoạt 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò độc đáo quan trọng.Vị trí phòng ngủ trong căn hộ và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên tại kênh tốt (các kênh Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) chủ căn hộ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam. Nếu tính cho những phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Cam, Đỏ, đây là màu đại diện cho hành Hỏa, cực kỳ tốt cho người hành Thổ. Tủ quần áo nên kê ở những góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là những góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với kênh gương soi.

 

Mua bán nhà Yên Nghĩa mặc dù giá rẻ bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến hướng nhà để mang lại một không gian sống lý tưởng là điều kiện để đón nhiều tài lộc là làm ăn kinh doanh.

 

 

Xem thêm: MUA BÁN NHÀ PHỐ XỐM CÓ NÊN SỬ DỤNG NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP?