Nghệ thuật trả giá khi mua bán đất Yên Nghĩa

Sau khi xem nhà Yên Nghĩa thì thương lượng giá nhà là bước tiếp theo sau khi người mua đã chọn được căn nhà vừa ý, phù hợp với mình. Đây là một quá trình khá nhạy cảm, khó khăn nhất khi mua bán đất Yên Nghĩa vì vấn đề liên quan đến quyền lợi, lợi ích của 2 bên mua và bán. Người mua nên tham khảo 5 bí quyết sau để áp dụng khi mặc cả mức giá nhà với người bán.

 

Mua bán đất Yên Nghĩa nên cân nhắc về giá bán

Mua bán đất Yên Nghĩa nên cân nhắc về giá bán

Khi đưa ra mức giá nhà, người bán thường sẽ có định hướng đưa mức giá bán cao hơn so với mặt bằng tổng thể chung cho thị trường nhằm thu về nguồn lợi chính mình, người mua bắt buộc phải nghiên cứu giá căn hộ để tránh bắt buộc phải chịu thiệt thòi. Trong cực kỳ trình tìm hiểu giá căn hộ người mua cần nên lưu ý:

Thăm dò giá bán từ các nguồn thông tin: cân nhắc tìm hiểu mặt bằng giá những dự án bất động sản trong khu vực trên những sàn giao dịch uy tín, nguồn internet từ các website không nhỏ như MuaBanNhaDat.vn, Chotot.vn… Để có thể đưa ra một mức giá thương Số lượng hợp lý.

Tìm hiểu thêm mức giá của không ít sản phẩm căn hộ tại khác nhau như giá bán nhà mặt tiền, nhà trong hẻm…để tiện việc so sánh trong rất trình trao đổi với người bán, giúp cho người mua chiếm hữu sự chủ động trong vô cùng trình đàm phán.

 

Sử dụng thuật chê bai khi thương lượng về giá bán đất Yên Nghĩa

Sử dụng thuật chê bai khi thương lượng về giá bán đất Yên Nghĩa

Đây đó là chiến thuật thương Số lượng mua nhà được đông đảo người mua áp dụng nhằm giảm đi giá trị của căn căn hộ khiến người bán buộc phải cân nhắc đến việc điều chỉnh lại mức giá không cao hơn. dù vậy, đây cũng đó là con dao hai lưỡi nếu lạm dụng rất đà sẽ dẫn đến đổ vỡ thương vụ, những lời khuyên sau sẽ giúp người mua tận dụng khôn khéo chiến thuật này:

Không thể hiện sự “ưng ý”: khi tham khảo đa số ngôi nhà, người mua khá ưng ý với căn căn hộ hiện tại và có ý định mua. Để thương lượng mua nhà với giá thấp hơn người mua nên:

Thể hiện sự bình tĩnh để tìm ra các lỗi trong căn nhà, dù đó là những rõ hơn nhỏ hàng đầu như: nước mưa có thấm thông qua tường, trần căn hộ có bị dột, các cửa chính, cửa sổ có bị hư hỏng… các rõ hơn không cực kỳ quan trọng nhưng vẫn có thể ảnh hưởng khi sống trong căn nhà.

Sự “không hài lòng” từ những lỗi rõ hơn, sẽ giúp người mua chiếm ưu thế khi thương lượng giá cả với người bán.

 

Thương lượng thành công – đánh đòn “tâm lý”

Thương lượng thành công – đánh đòn “tâm lý”

Đánh đòn “tâm lý” là một chiến thuật mà khách hàng nhà khai thác khi ngôi nhà có quá nhiều lỗi như phong thủy, căn nhà xuống cấp nghiêm trọng… tác động nghiêm trọng trực tiếp đến gia chủ. tuy nhiên vì lí do nào đó: giao thông tiện dụng, gần nơi làm việc, liền kề trường học, lỗi phong thủy có thể “xóa bỏ” được… mà gia chủ ưng ý và muốn mua căn nhà.

ứng dụng tâm lý học vào thương lượng mua nhà, đánh đòn “tâm lý” là một khái niệm mà người mua chỉ ra nhiều sai sót, kẽ hở của sản phẩm (ngôi nhà) để tăng điểm mạnh người mua, dồn ép ưu thế người bán tại thương lượng giá cả căn nhà.

 

Người mua cần đón chờ những chi tiết sau này khi đàm phán:

Tình trạng căn nhà xuống cấp

Lỗi phong thủy:

Trước khi đánh giá mua nhà, người dùng cần nghiên cứu những cơ bản phong thủy, hoặc nhờ người có hiểu biết về phong thủy đi đánh giá nhà chung để bắt được lỗi phong thủy trong căn nhà những căn nhà có lỗi phong thủy sẽ có giá thành thấp hơn so với bình thường từ 10-30%.

Tình trạng căn nhà: Nhà có bị xuống cấp, chuỗi điện ngầm, nguồn nước, hệ thống thoát nước.

 

Chiến thuật “sự đồng cảm” trong thương lượng giá

Chiến thuật “sự đồng cảm” trong thương lượng giá

Trong thương Số lượng tiền bạc,người mua không nên tỏ ra cực kỳ cứng rắn, mà nên việc tìm “sự đồng cảm” từ phía người bán, giúp người mua quá dễ dàng hơn trong việc đề nghị giảm bớt mức giá căn hộ.

  • Người mua than thở khó khăn, tình hình kinh tế gia đình có thể sẽ khiến người bán suy nghĩ lý do chỉnh lại mức giá bán.
  • Người mua luôn thể hiện sự chân thành trong giao dịch, tạo được niềm tin, tình cảm từ cho phía người bán, việc thỏa hiệp những vấn đề khác cũng sẽ rất dễ dàng hơn.
  • Người mua bắt buộc phải khéo léo, hiểu được tâm lý, tính cách của đối phương để đưa ra một thỏa thuận giá căn hộ hợp lí, cuộc đàm phán mà 2 bên cùng cảm thấy vừa lòng mới được ghi nhận đó là thành công.

Trên đây là các chiến thuật giúp quá trình thương lượng đàm phán mua bán đất Yên Nghĩa diễn ra thuận lợi, kính chúc bạn sẽ mua được mảnh đất ưng ý với mức giá hợp lý.

 

 

 

Xem thêm: KINH NGHIỆM THUÊ NHÀ CHUNG CƯ Ở PHỐ XỐM – BÁN NHÀ PHỐ XỐM