Mua nhà phố Xốm trả góp cần những thủ tục pháp lý gì?

Tết gần đến nhu cầu mua nhà của người dân ngày càng tăng cao đặc biệt là ở khu nhà phố Xốm. Khi vay mua bán nhà phố Xốm trả góp, có những thủ tục bạn không thể bỏ qua và cần hoàn thiện nhanh chóng để sớm được giải ngân. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục và điều kiện vay vốn, nhưng thường sẽ yêu cầu một số giấy tờ cơ bản dưới đây

 

Giấy tờ pháp lý khi làm hồ sơ mua bán nhà phố Xốm trả góp

Giấy tờ pháp lý khi làm hồ sơ mua bán nhà phố Xốm trả góp

+Sổ hộ khẩu/KT3 hoặc giấy đang ký tạm trú của người vay và thành phần lao động bảo lãnh (nếu cần)

+ Giấy CMND của 2 vợ chồng và người bảo đảm (nếu có). CMND có thể thay thế bằng Những giấy tờ đã được các tỉnh, thành phố thẩm định có mức vốn tức là khoảng như Hộ chiếu, thủ tục thứ cấp (bằng lái xe)…

+ Giấy đăng ký kết hôn/ giấy xác nhận hiện trạng hôn nhân

 

Thẩm định hồ sơ mua nhà phố Xốm và định giá tài sản bảo đảm

Thẩm định hồ sơ mua nhà

Sau khi bạn đã sắp sửa vẹn toàn và cung ứng những hồ sơ cần phải có, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn mua nhà của bạn.

Quy trình thẩm định thông thường bao gồm: Kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của bạn, thẩm định qua trao đổi điện thoại, thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản bảo toàn (TSĐB).

Trong quá trình thẩm định, việc định giá có thể được thực hiện đồng thời hoặc sau khi có xác định chấp thuận cho vay. Bộ phận định giá có thể được coi là ngân hàng hoặc các công ty định giá tách biệt giá trị tài sản được dùng làm một trong các căn cứ để ngân hàng phê duyệt mức cho vay đối với nhà đầu tư. Chi phí định giá có thể do nhà đầu tư hoặc ngân hàng chi trả (tùy theo quy định của mỗi ngân hàng).

 

Đưa ra quyết định và tiến hành những thủ tục giải ngân

Đưa ra quyết định và tiến hành những thủ tục giải ngân

Nếu hồ sơ vay bán nhà phố Xốm trả góp của bạn đủ điều kiện, phía ngân hàng sẽ gửi đến bạn dự báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan tới việc thế chấp tài sản bảo đảm và giải ngân khoản vay:

 

Trường hợp đã hoàn tất thủ tục sang tên nhà phố Xốm

Trường hợp đã hoàn tất thủ tục sang tên nhà phố Xốm

Hợp đồng thế chấp công chứng và đăng ký giao dịch bảo đảm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện, hoặc tỉnh/Thành phố) và Ngân hàng giữ bản chủ đạo giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng…) trước khi giải ngân cho quý khách hàng.

Trường hợp mua bán nhà phố Xốm chưa sang tên

Trường hợp mua bán nhà phố Xốm chưa sang tên

Bên mua, bên bán và ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm/mở tài khoản tạm khóa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua. Sau khi ký kết hợp đồng tín dụng.

 

Sau khi hoàn thành thủ tục bán nhà phố Xốm trả góp thì ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa đứng tên Bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền này trong vô cùng trình hai bên mua bán thực hiện thủ tục sang tên theo luật định của pháp luật. Ngân hàng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa cho bên bán sau khi bên vay vốn (Bên mua) ký Hợp đồng thế chấp công chứng và thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

 

 

 

Xem thêm: DỰ ÁN HOT NHẤT QUẬN HÀ ĐÔNG – BÁN ĐẤT YÊN NGHĨA HÀ ĐÔNG