Có nên mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông ở gần Chùa?

Theo như tâm niệm của con người Việt thì tôn giáo,thần  linh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người và những khu đất ở gần miếu,đình ,chùa,.. sẽ được thần linh che chở phù hộ vì khu vực đó được coi là địa điểm gần thần linh nhất nên sẽ cho cảm giác an toàn và nhiều vượng phúc.Nhưng thực tế những khu vực nhà đất ở đó không đơn giản chút nào.Chúng ta hãy đi tìm hiểu về chủ đề có nên mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông ở gần Chùa để làm rõ việc này.

Nhà đất Yên Nghĩa ở gần chùa ,đền có nên mua không?

Nhà đất Yên Nghĩa ở gần chùa ,đền có nên mua không?

Rất nhiều người xem và cho rằng nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông liền kề các công trình tôn giáo tín ngưỡng như đình, đền, chùa, miếu, nhà thờ… sẽ được thần linh che chở và nhấn là có nhiều trường hợp người dân xây các mẫu nhà cấp 4 1 tầng tại nông thôn liền kề đền chùa.

Vậy có nên mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông gần đền chùa không? Câu trả lời là KHÔNG, vì sao ư? Theo phong thủy, thì đó là việc tối kỵ bởi: các địa danh đó thường có âm khí nặng nề nhất do số đông những đấng thần linh tối cao, âm linh, ma quỷ đều chú ý nương náu và những vùng đất có công trình tôn giáo tín ngưỡng đều thuộc đất âm sát.

Phong thủy của nhà đất Yên Nghĩa gần đền chùa

Phong thủy của nhà đất Yên Nghĩa gần đền chùa

Theo chuyên biệt gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần căn hộ Xuân, thông thường những ngôi căn hộ vùng lân cận những dự án tôn giáo tín ngưỡng như đình, chùa, đền, miếu… không phải đó là không gian tuyệt đẹp để ở.

Bởi cảnh quan sinh hoạt của con người cần đa số năng lượng dương trong khi gần đất đền, miếu thường mang không hề ít năng lượng âm. Vì thế, sống rất kế cận những nơi đây con người thường có xu hướng kênh nội, sẽ không phù hợp cho các người làm ăn, người làm nghề kinh doanh. Mặc dù đây chẳng phải đó là miếu thờ mang tính chất xây dựng từ đầu thì việc thờ cúng, cầu nguyện lâu ngày của người dân lâu dần cũng sẽ tích tụ sinh khí, lâu năm cây cổ thụ và khu đất này cũng sẽ thành địa linh. Vì vậy, mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông gần chùa cũng sẽ ảnh hưởng tương tự như khi nhà bạn tại xung quanh những dự án tín ngưỡng như đền, đình, chùa, miếu…

Thông qua khá nhiều thế hệ sư điêu luyện có lẽ đã trả lời cho câu hỏi có nên mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông gần đền chùa, đình thần, lăng miếu, đền thờ v.v… nếu dựa trên nguyên tắc Phong Thủy là vị trí đất rất xấu, rất không thể thích hợp để người dân bình thường cư ngụ, vì đây là các nơi “âm khí” nặng nhất, bởi tại đây có vô số “các âm linh” , các oan hồn tá túc kiếm ăn, các hồn ma chết yểu vất vưởng đều tập trung tại nơi này, tạo thành “âm sát” quá lớn.

>>> Xem thêm: Giá bán đất nền Waterpoint Nam Long tại Long An

Thực tế cuộc sống khi ở trên nhà đất Hà Đông gần đền hay chùa

Thực tế cuộc sống khi ở trên nhà đất Hà Đông gần đền hay chùa

Thực tế chứng minh, có rất nhiều nhà cô bác cư ngụ trên đất chùa, đình, lăng, miếu….kết quả cả đời chẳng làm ăn không phát đạt mà thường gặp rất nhiều tai nạn rủi ro, chết chóc, điên loạn, nghèo khổ, nợ nần chồng chất.Vì vậy, các người mua mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông  để buôn bán thường vô cùng dè dặt đối với các lô đất đối diện hoặc ở liền kề địa điểm này…

Phong Thủy học truyền thống chủ yếu phân tích trạng thái của trường khí, mà âm dương hai khí có cân bằng hay không đều có tác động lớn đến sức khỏe cơ thể và tâm lý con người. Lý luận Phong Thủy cho rằng nơi gần chùa, miếu… vì có quá nhiều u oán, cũng có thể nói là “âm khí” tập trung nhiều gây nên sự mất cân bằng âm dương, vì thế tại liền kề chùa miếu không có lợi cho người cư ngụ vậy.

Mặt khác, các công trình tôn giáo tín ngưỡng đều thuộc những nơi công cộng, thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử và tín đồ, ngày ngày nghi ngút khói hương, vang vọng tiếng mõ, chuông, xen kẽ là những lời cầu nguyện… không gian địa danh đây bề ngoài có vẻ thanh tịnh tuy nhiên thực chất thiếu sự yên tĩnh, tạo nên khung cảnh âm u, bởi vậy có nên xây nhà gần đền chùa để đổi lại không gian sống như vậy không?

Giải phong thủy khi đã mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông

Giải phong thủy khi đã mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông

Mặc dù nghi vấn có nên xây căn hộ bên cạnh đền chùa được xác định nhưng cũng có khá nhiều đánh giá trái chiều, tuy thế dù theo cách lý giải nào thì theo phong thủy vẫn có cách để hóa giải thế đất kế cận chùa, miếu. Nếu vẫn xác định mua mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông  mảnh đất kế cận chùa, miếu… Để xây nhà tại thì chủ nhân của căn hộ có thể áp dụng một số cách như xây tường rào cao hoặc trồng cây không nhỏ quanh nhà để ngăn âm khí xâm nhập vào nhà. Bên cạnh đó, có thể trồng những bụi tre trúc hoặc hoa giấy đằng trước nhà…

Trường hợp đã chót mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông tại phạm vào thế cô dương sát cũng có thể áp dụng cách hóa giải rất giống như cách giải trừ thế cắt cước sát cho các ngôi căn hộ khu vực bờ biển, chẳng hạn như dựng hàng rào colourbond quanh nhà. Có thể dùng màu sắc của hàng rào theo ngũ hành tương khắc đối với màu sắc của căn hộ thờ (đền, chùa…) nhưng tương sinh với mệnh của chủ căn hộ. Chỗ cửa chủ yếu của ngôi căn hộ, cũng có thể treo gương Bát quái nhằm giữ vượng khí lại. Trường hợp nhà tại không nằm đối diện với nơi thờ phụng mà chỉ nằm lệch một bên, thì tận dụng gương lồi treo trước cửa là đủ. Ngoài ra còn một số cách khác như trồng một cây hoa giấy phía trước nhà, cách cửa chính khoảng trên 5m, hoặc tại góc dưới mái nhà đằng trước, hãy treo 2 chiếc chuông gió ở cả 2 bên.

Có lý do, Ngày nay dân số ngày một nâng cao, quỹ đất dành cho thổ cư ngày một thu hẹp, nên xuất hiện cư dân ngày càng tiến sát tới các nơi linh thiêng cấm kỵ, thậm chí có kẻ còn ngang nhiên biến cả đất đình chùa thành đất ở, đó là một thực tế, khó thay đổi.Vì vậy người đi  mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông nên cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ mảnh đất trước khi mua.

Xem thêm: Vướng mắc khi mua bán đất dịch vụ Yên Nghĩa.