Cách xử lý nhà bị ngập úng khi mua bán nhà Yên Nghĩa

Mỗi năm, bắt đầu vào mùa mưa tháng 6 và tháng 7 trong miền Nam và mùa hè ngoài miền Bắc thì những cơn mưa nặng hạt dài ngày thường gây ra lũ và ngập lụt trên diện rộng. Đa số tất cả các vùng thấp trũng, tập trung tại những thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội… đông đúc, chật hẹp trong khi hệ thống thoát nước không thể giải quyết được yêu cầu thoát nước mau chóng nên việc ngập lụt ngày càng xảy ra nhiều hơn. Chúng tôi xin đưa ra các cách khắc phục nhà bị ngập lụt khi bạn đã mua bán nhà Yên Nghĩa rơi vào tình trạng này.

Nên tắt hệ thống điện khi ngôi nhà Yên Nghĩa của bạn bị ngập lụt

Khi căn hộ bị ngập nước, gia đình nên với tốc độ chóng mặt tắt hệ thống điện để tránh tai nạn khi dọn dẹp, di chuyển. xuất hiện nước vào trong nhà là bắt buộc phải tắt ngay cầu dao để tránh các tai nạn liên quan tới điện cũng như tình trạng chập, cháy nổ.

Dù nước trong căn hộ đã rút đi, khi bước vào nhà mọi người cũng phải hết sức thận trọng. Luôn lưu ý các đường dây điện có thể bị đứt, vì thế chỉ khi nào đã kiểm tra kỹ, nước đã rút hết mới được bật lại điện. Trường hợp nghi vấn có đường dẫn khí gas bị phá vỡ, tuyệt đối không được bật lửa.

Không phơi ngay đồ gỗ khi có nắng to

Chỉ nên lau bề mặt đồ gỗ bằng nước ấm để vệ sinh, giảm bớt tiếp xúc với nước và khiến nước ngấm thêm vào bên trong. Sau khi vệ sinh mới làm khô, rồi đánh lại vecni để chống ẩm và mối mọt, mục ruỗng sau một thời gian bị ngâm nước.

Sai lầm của rất nhiều người đó là đem đồ gỗ bị ngấm nước phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. điều đó sẽ khiến đồ gỗ nhanh bị cong, vênh.

Tận dụng khăn đã ngấm nước, giặt sang để lau bát đĩa

Hành động của mọi người là tận dụng khăn ngấm nước, giặt sạch, sau Đó dùng để lau bát đĩa. Thực tế bạn không nên làm tương tự. vì khi ngập lụt, Một số khăn lau đã bị nhiễm khuẩn, dù đã giặt kỹ vẫn chưa sạch hết vi khuẩn. chính vì vậy, tốt tiên phong bạn nên để nhiều đồ dùng như bát, cốc… Khô tự nhiên, hoặc dùng khăn mới để lau.

Nên sử dụng thêm Một số chất tẩy rửa có thể kháng khuẩn, lựa chọn Những loại có ít hóa chất hạng nhất có khả năng. Giấm rất hay bột baking soda là những vật liệu tốt để vệ sinh nước ta bếp.

Giặt quần áo ở chế độ thường

Khi ngấm nước bẩn, quần áo đang tích trữ rất Một số vi sinh vật gây hại. vì vậy, nếu khách hàng không giặt giũ quần áo đúng giải pháp có thể gây nguy cơ mắc Những loại bệnh. lưu ý chưa được bọc quần áo bẩn vào túi ni lông kín do đây là phương án tạo không gian thuận tiện cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi.

Nếu dùng máy giặt, nên lựa chọn nhiệt độ cao hàng đầu khi giặt quần áo ngấm nước bẩn để tiêu diệt triệt để vi khuẩn gây hại. Để bảo đảm quần áo hoàn toàn trong sạch, nên dùng thêm Một nắp dung dịch nước khử trùng.

Phương án bảo vệ, làm sạch và xử lý đồ đạc trong gia đình trong thời gian ngập úng

Cách đẹp nhất đó là bạn nên tắt ngay các thiết bị điện, ga, nước trước khi ngập. Hay cực kỳ dễ dàng đó là tận dụng túi vải, túi nhựa… để bao bọc, che đậy những vật dụng nhỏ trên nền căn hộ dễ bị trôi nổi trên nước.

Với đồ nội thất bằng gỗ như bàn, tủ…, bạn có thể dùng các loại dung dịch chuyên biệt để vệ sinh sạch sẽ. Sau đó làm khô rồi đánh vecni lại để đồ đạc không bị mục rữa và ngăn côn trùng sau khi bị ngâm nước.

Còn với đồ nội thất làm từ những vật liệu dễ tích trữ và hút nước như nệm, xốp, thảm… thì bạn sẽ gặp số đông rắc rối hơn,để xử lý, bạn cần rút sạch hết nước cho đến khi kiệt nước, sau đó giặt sạch lại với cá chất tẩy rửa chuyên dụng, cuối cùng đó là sau khi giặt thì tiến hành sấy khô thêm một lần nữa.

Không nên phơi đồ nội thất dưới ánh nắng trực diện sẽ làm đồ đạc nhanh hỏng.Trong trường hợp đồ điện tử hay giấy tờ chẳng may bị ướt thì nhanh chóng thấm nước và sấy khô.

Trước khi tìm mua bán nhà Yên Nghĩa bạn cần đề phòng để tránh tình trạng ngập lụt vào mùa mưa.Nếu không nắm được cách xử lý tình trạng nhập nước thì chủ nhà sẽ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường cả về sức khỏe và kinh tế, bởi nước ngập không chỉ thấm và làm hư đồ đạc trong nhà mà nó còn mang theo cả vi khuẩn và nhiều mầm mống gây bệnh khác.

Xem thêm thông tin dự án bất động sản waterponint long biên tại website: http://waterpointnamlong.com.vn/

Xem thêm: BÁN ĐẤT YÊN NGHĨA-NƠI CUỘC SỐNG AN NHIÊN