Bén duyên với nghề BĐS nhờ mua bán nhà phố Xốm thành công

Bán nhà phố Xốm đang được coi là cơ hội để phát triển sự nghiệp của ngành bất động sản bởi đây là khu có giàu tiềm năng phát triển và tăng giá  đang manh nha làn sóng đầu tư thứ 2 vào thị trường bất động sản Hà Đông, song hành với xu hướng “Tây tiến” của các đại gia bất động sản.

Từ môi giới chứng khoán đến cuộc thử thách với BĐS

Từ môi giới chứng khoán đến cuộc thử thách với BĐS

Tôi bước vào nghề môi giới Bất Động Sản sau khi nghỉ làm nghề môi giới bán nhà phố Xốm lúc thị trường lên thì quý khách vui; lúc thị trường xuống thì nhà đầu tư gọi điện liên tục để hỏi, chất vấn … làm cho tôi tinh thần vô cùng bất an.

Chính vì vậy tôi nghĩ tôi cần phải chuyển kênh sang môi giới cái gì đó mà quý khách hàng họ có thể nhìn xuất hiện, cảm thấy được . bởi thế, tôi đã quyết định nộp hồ sơ xin việc vào Công ty Bất Động Sản vì tôi nghĩ người Việt Nam nào mà chẳng thích đất đai, căn hộ cửa. Tôi hí hửng nộp đơn xin việc vào Công ty Bất Động Sản để làm nhân viên môi giới vì nghĩ rằng mình sẽ thành công

Sau khi phỏng vấn, dù đã tìm hiểu là nghề môi giới sống dựa vào hoa hồng khi bán được hàng nhưng tôi thực sự không mường tượng được giả sử sau mấy tháng không bán được hàng thì làm sao tôi có tiền để sinh sống. Trong khi làm môi giới chứng khoán có hoa hồng hàng tháng vì khách giao dịch thường gặp.

Băn khoăn 1 hồi, tôi xác định làm thử vài tháng vì dù gì tôi cũng có 1 ít tiền để dành khi bán nhà phố Xốm và cùng lắm nếu sau vài tháng không bán được hàng tôi có thể quay lại nghề môi giới chứng khoán.

Lúc này tôi mới thấm thía những suy nghĩ giản đơn ban đầu đó là hễ bán những thứ gì liên quan đến đất đai thì chắc hầu hết người quan tâm thực sự là một sai lầm k nhỏ. Cũng như mọi nhân viên môi giới khác, ban đầu tôi cũng gọi điện thoại, PR trên mạng, phát tờ rơi … thế nhưng tác dụng lại chẳng bao nhiêu.

Số người nghe điện thoại không hề ít nhưng phản hồi vô cùng ít. Sự việc cứ tiếp tục kéo dài như vậy thì thật đó là tai hại với tôi, vì nếu không bán được hàng tôi sẽ không có hoa hồng một xu nào trong khi chi phí hàng ngày buộc phải bỏ tiền túi ra.

Xem thêm: Các chuyên gia định giá Waterpoint Nam Long như thế nào ?

Bán nhà phố Xốm như thế nào để thành công?

Bán nhà phố Xốm như thế nào để thành công?

Tôi khẳng định thay đổi phương pháp tiếp cận là phải lập một kế hoạch tiếp thị rõ ràng: đó là phải tìm ra được các quý khách thực sự có khả năng. Vì để mua một miếng đất, thực sự đây không phải là một số tiền nhỏ và phải tìm cho được các người có tiền hoặc họ có thu nhập kha khá đang có ý định đầu cơ dài lâu.

Còn các người giàu có hay các người đầu cơ thì lúc đó chưa cần phải là sản phẩm hay thời kỳ họ để ý nên tiềm lực bán được sản phẩm đất nền cho họ đó là quá khó. Sau khi đọc thông qua các sách dạy đầu tư bất động sản tôi mới nhận thức thêm rằng: Đối với thị trường đất nền khi chưa có các đợt sốt đất nền thì việc chào bán sản phẩm ra là quá khó và bởi vậy buộc phải kiên trì bán từng TĐ loại hình cho từng quý khách hàng sẵn lòng đầu cơ lâu dài.

Và khi có cơn sốt đất nền thì lúc này việc bán hàng sẽ cực kỳ dễ dàng hơn và từ đó thu nhập từ hoa hồng sẽ quá lớn nên tôi tự thuyết phục bản thân không được nản lòng bỏ việc mà bắt buộc phải kiên trì tiếp tục công việc.

Tôi bắt đầu thực hiện công việc tìm nhà đầu tư tiềm năng: qua mối quen biết và trao đổi với bè bạn, hoặc khi gọi điện cho khách, tôi phần nào biết được thu nhập của khách hàng và khi đã xác định được đây chính là quý khách hàng khả năng, tôi mời họ lên văn phòng để trao đổi thêm tin tức dự án. Trong từng cách nói chuyện, cách đón tiếp tôi luôn ân cần, nhiệt tình với khách để gây thiện cảm và tôi cũng tránh việc ân cần, nhiệt tình cực kỳ mức làm cho quý khách hàng sự chưa chắc chắn đây đó là các chiêu trò.

Sau đó tôi tổ chức cho khách hàng xuống tham quan dự án. Từ TP.HCM đến Mỹ Phước xa nên tôi phải dặn trước tài xế buộc phải lái xe nhanh nhưng phải tuyệt đối an toàn để giới đầu tư cảm xúc được rằng quãng đường không xa lắm. Khi đến nơi, tôi dẫn khách xem công trình và giới thiệu từng khu đất nền, những tiện ích trong tương lai khi bên cạnh này phát triển…

Từng câu hỏi rõ hơn của các cư dân, tôi bắt buộc phải luôn sẵn sàng trả lời đầy đủ cho quý khách hàng, rồi bữa cơm trưa miễn phí dành cho khách. qua tâm sự trao đổi, tôi phần nào hình dung được mức độ khả năng cũng như các khúc mắc của từng quý khách hàng để có cách tư vấn cho phù hợp nhất cho từng khách hàng.

Và cái kết ngọt ngào khi mua bán nhà phố Xốm

Và cái kết ngọt ngào khi mua bán nhà phố Xốm

Cảm giác lúc đó thật tuyệt đẹp vì sau bao cố gắng sau cùng tôi cũng đã thành công. Tiếp theo đà đó tôi liên tục chăm sóc những khách hàng mà tôi đã đưa họ xuống tham quan và cứ thế từng hợp đồng lại đến. Và khi có cơn sốt đất nền ở Hà Đông, lúc này tôi đã vô cùng quen thuộc công việc và bởi vậy, hợp đồng liên tục được chốt nên tôi có hoa hồng vô cùng cao – quả đó là mãn nguyện.

Sau các năm tháng chập chững bước vào nghề môi giới bất động sản thì với các kinh nghiệm tích lũy được, tôi đem ra áp dụng vào những dự án đất nền khác. Kết quả ngày càng tốt dần lên. Dự định của tôi là sẽ đăng ký học thêm những lớp đào tạo đặc biệt nghiệp nghề môi giới để áp dụng trong thời buổi cạnh tranh cao đòi hỏi nhân viên môi giới phải tăng những kỹ năng bán hàng và áp dụng những cách tiếp thị, PR tiên tiến hiệu quả hơn; cũng như tìm hiểu thêm về phân khúc căn hộ vì trong tương lai sẽ cực kỳ hình thành – hãy quan sát những căn hộ chung cư mọc như nấm tại nước ngoài thì xu thế chung cư tại Việt Nam cũng sẽ gây dựng như vậy.

Hiện tại với quyết tâm thực hiện cải cách của chính phủ để giúp cho kinh tế Việt Nam gây dựng thì thu nhập của cư dân sẽ tăng dần lên. Cùng với làn sóng đầu tư từ nước ngoài đang đổ vào VN sẽ giúp cho tài chính gây dựng và vì thế kênh đầu tư bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng. Hơn nữa với tốc độ nâng cao dân số tại VN thì nhu cầu đất đai, nhà cửa sẽ còn tăng nhanh.

Vì vậy bạn nào muốn bán nhà phố Xốm để thử sức trong nghề môi giới Bất Động Sản hãy mạnh dạn tham gia – trước mắt đừng bỏ công việc hiện ở mà bạn đang có thu nhập như tôi đã phạm phải mà nên làm song song hai việc. Thời gian đầu sẽ vô cùng vất vả, thế nhưng trong dài hạn, nhu cầu đất đai căn hộ cửa luôn tăng và bởi thế, nếu bạn nào bám trụ được với nghề này dài lâu thì sẽ hưởng thành quả mỹ mãn về sau.

Xem thêm: HÓA GIẢI TRONG ĐẠI KỴ ĐỂ  BÁN NHÀ ĐẤT PHƯỜNG YÊN NGHĨA ĐƯỢC GIÁ