4 tiêu chí đánh giá nhà đất Yên Nghĩa chất lượng hay không

Đối với những người mới mua nhà đất lần đầu chưa hiểu kỹ nên mua nhà đất Yên Nghĩa dựa trên tiêu chí nào để đảm bảo thuận tiện sinh sống và phát triển sự nghiệp thì Greencons xin đưa ra một số  tiêu chí chọn mua bất động sản Yên Nghĩa để quý khách cùng tham khảo.

 1. Chất lượng công trình cũng như mọi cơ sở hạ tầng trên  dự án nhà đất Yên Nghĩa

Chất lượng công trình cũng như mọi cơ sở hạ tầng trên  dự án nhà đất Yên Nghĩa

Theo nhận định dưới góc độ của Luật Xây dựng “dự án xây dựng đó là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được kết nối định vị với đất, có thể bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, phần dưới mặt nước và phần trên mặt nước, được xây dựng theo kiến trúc ”.

Với góc độ này thì giá trị công trình phụ thuộc vào năng lực của những nguời tham gia xây dựng công trình ( lập dự án đầu tư xây dựng, kiến trúc , khảo sát, thi công xây dựng, điều khiển dự án đầu cơ xây dựng và giám sát thi công xây dựng công trình) phụ thuộc vào chất lượng điều tra xây dựng và kiến trúc xây dựng công trình và phụ thuộc vào công tác điều khiển giá trị những khâu trong vô cùng trình lập và thực hiện công trình đầu cơ xây dựng dự án.

>>> Xem thêm: Các tiêu chí chọn mua máy giặt hấp sấy theo các cư dân nhà đất Yên Nghĩa

 2. Dự án nhà đất Yên Nghĩa phải có mức độ an toàn cao

Dự án nhà đất Yên Nghĩa phải có mức độ an toàn cao

Nhận xét về mức độ an toàn, bền vững của dự án.Theo Luật Xây dựng, thì sự cố dự án là những hư hỏng vượt vô cùng giới hạn an toàn cho phép làm cho dự án có nguy cơ sập đổ, đã sập đổ một phần hoặc toàn bộ công trình hoặc dự án không tận dụng được theo kiến trúc.

Theo đó, có 4 loại sự cố bao gồm sự cố sập đổ, sự cố về biến dạng, sự cố sai lệch vị trí và sự cố về công năng; về cấp độ có cấp I, II, III và cấp IV tùy thuộc vào mức độ hư hỏng công trình và thiệt hại về người. vì thế mà mức độ an toàn, vững bền của công trình đó là điều buộc phải được xem xét chặt chẽ và nghiêm túc.

 3.Những quy chuẩn xây dựng và kỹ thuật áp dụng khi xây dựng nhà Yên Nghĩa

nhà 4 tầng Yên Nghĩa 10

Những quy chuẩn xây dựng và kỹ thuật áp dụng khi xây dựng nhà Yên Nghĩa

Nhận định sự đáp ứng của công trình với những quy định về quy chuẩn xây dựng và các chuẩn mực kỹ thuật xây dựng được phép áp dụng cho riêng công trình đã nêu trong hợp đồng xây dựng. Theo Luật tiêu chuẩn và Quy chuẩn thì “Tiêu tiêu chuẩn do một tổ chức ra mắt dưới dạng văn bản để tự nguyện áp dụng”, vì thế ngay tại điểm e khoản 2 lý do 8 Nghị định 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của chính phủ về vận hành công trình đầu cơ xây dựng đã quy định trong phần thuyết minh thiết kế cơ sở bắt buộc phải nêu ”Danh mục các quy tiêu chuẩn, tiêu chuẩn chính được áp dụng”.

Theo luật định khoản 8 lý do 2 Nghị định số 48/2010/NĐ-CP ngày 07/5/2010 của chính phủ về hợp đồng trong quản lý xây dựng thì chủ thầu hoặc tư vấn của tập đoàn dựa vào danh mục những quy tiêu chuẩn, chuẩn mực được Người quyết định đầu tư cho phép áp dụng để biên soạn tiêu chuẩn áp dụng cho công trình đầu cơ xây dựng dự án cụ thể bao gồm những quy định về kỹ thuật, định mức tài chính – kỹ thuật, trình tự thực hiện những công việc, những chỉ tiêu, những chỉ số kỹ thuật và các chỉ số về điều kiện tự nhiên.

 4. Cần chú trọng vẻ thẩm mỹ của công trình xây dựng trong dự án nhà đất Yên Nghĩa

Khi mua bán đất Yên Nghĩa bạn nên chú ý các điểm

Cần chú trọng vẻ thẩm mỹ của công trình xây dựng trong dự án nhà đất Yên Nghĩa

Xét về mỹ thuật của công trình xây dựng. Ngoài yêu cầu về độ an toàn và bền vững thì yêu cầu mỹ thuật đối với công trình xây dựng không thể xem nhẹ được. dự án xây dựng trường tồn với thời gian, nếu chất lượng mỹ thuật không bảo đảm thì tập đoàn không được thụ hưởng công trình đẹp và không đóng góp quang cảnh đẹp cho xã hội. Công trình xây dựng buộc phải thể hiện được tính sáng tạo độc đáo, bố cục tiên tiến nhuần nhuyễn với truyền thống, tránh sao chép, lặp lại, đơn điệu trong nghệ thuật kiến trúc.

Tóm lại, giá trị dự án xây dựng bắt buộc phải được đánh giá về độ an toàn, vững bền, kỹ thuật và mỹ thuật thích hợp với quy tiêu chuẩn và tiêu chuẩn xây dựng, các quy định trong văn bản quy phạm pháp luật có liên quan và hợp đồng giao nhận thầu xây dựng.

Trên đây 4 tiêu chí đánh giá chất lượng công trình dự án nhà đất Yên Nghĩa mà người khi mua nhà đất cần chú trọng để đảm bảo mua được một sản phẩm bất động sản ưng ý.

Xem thêm: Mua nhà phố Xốm dưới 1 tỷ đồng